Tuyển Việt Nam Đã Có Vũ Khí Chiến Thắng Philippines?

loading…
Tuyển Việt Nam Đã Có Vũ Khí Chiến Thắng Philippines? trong khuôn khổ lượt đi bán kết AFF Cup 2018. Một chiến thắng sẽ mang lại nhiều lợi thế trận lượt về diễn ra tại sân Mỹ Đình.

Để có kết quả tốt trước Philippines đội tuyển Việt Nam cần tránh bị cuốn vào lối chơi của đội chủ nhà. Khi chủ động chơi phòng ngự, Philippines rất khó bị đánh bại. Bằng chứng là trong 3 trận đấu quan trọng với Thái Lan, Singapore và Indonesia, họ chỉ để lọt lưới 1 bàn. Thủ môn của Azkals cũng chỉ 4 lần phải trổ tài cứu thua trong 4 trận vòng bảng. Nếu chọn lối chơi tấn công ở Bacolod tối nay, ĐT Việt Nam có thể gặp khó, thậm chí bị đẩy vào thế rủi ro trước lối chơi bóng dài của Philippines.

Phòng ngự – phản công là điểm mạnh của Philippines. Còn điểm yếu của họ chính là lối chơi tấn công chủ động. Trong 4 đội bóng vào bán kết, Azkals là đội bóng có tỷ lệ chuyền chính xác thấp nhất (77,6%). HLV Park Hang-Seo hoàn toàn có thể tận dụng điểm yếu này của Philippines để thực hiện đấu pháp phản công.

Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang-Seo không ngần ngại chỉ ra điểm mạnh của Philippines là bóng dài. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có kinh nghiệm đối phó với lối chơi này bởi ông đã từng cùng tuyển U23 Việt Nam vượt qua nhiều đối thủ có cách chơi tương tự ở VCK U23 châu Á và ASIAD 2018.
 
Trước các đối thủ như vậy, ông Park thường yêu cầu các cầu thủ chơi pressing ngay bên phần sân đối thủ, ngăn không cho họ thực hiện những đường chuyền dài. Bên cạnh đó, 2 cầu thủ chạy cánh cũng bị hạn chế dâng cao. Phương án tối ưu nhất là hạn chế để các cầu thủ Philippines rót bóng vào vòng cấm.
 
Trên lý thuyết, trong thế trận an toàn, ĐT Việt Nam cần những mẫu tiền vệ có xu hướng chơi phòng ngự như Hùng Dũng hay Đức Huy. Tuy nhiên, theo cách dụng binh của ông Park, Xuân Trường và Quang Hải mới là lựa chọn số 1 bởi đây là 2 tiền vệ có khả năng chuyền bóng tốt nhất ở hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam.
 
Ở các trận đấu tấn công chủ động theo kiểu áp đặt, ông Park thường sử dụng Hùng Dũng hoặc Đức Huy (như trận đấu với Campuchia). Họ làm nhiệm vụ bọc lót cho tuyến dưới trong bối cảnh cần huy động các hậu vệ biên lên tấn công (Văn Hậu – Trọng Hoàng). Nhưng ở trận gặp Malaysia và Myanmar, Quang Hải và Xuân Trường mới là lựa chọn số 1 ở trung tâm hàng tiền vệ. Đây chính là chìa khóa quan trọng giúp ĐT Việt Nam chơi phản công hiệu quả mà không cần quá nhiều người cho mặt trận tấn công.
 
Vì vậy, ở Bacolod tối nay, sẽ không bất ngờ nếu Quang Hải và Xuân Trường được bố trí ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhìn qua, đó có vẻ đó là sơ đồ thiên về tấn công nhưng thực chất lại thể hiện ý tưởng chơi phản công của ông Park.
 
Nếu để tìm thêm 2 miếng ghép nữa cho đấu pháp phản công của HLV Park Hang-Seo, không có ai tốt hơn Công Phượng và Văn Đức ở thời điểm này. Họ đều sở hữu tốc độ, kĩ thuật và khả năng độc lập tác chiến tốt.
 
Ở vòng bảng, ĐT Việt Nam đã thể hiện rất hiệu quả lối chơi này khi gặp Malaysia. Muốn giành kết quả có lợi ở Bacolod, ông Park thừa hiểu Việt Nam không thể nóng vội. Ít nhất chúng ta vẫn còn 90 phút lượt về tại sân nhà. 1 kết quả hòa ở Bacolod tối nay có thể xem là thành công…

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.