Bán Kết AFF CUP 2018: Philippines 1-2 Việt Nam

loading…
Bán Kết AFF CUP 2018: Philippines 1-2 Việt Nam. Tuyển Việt Nam có lợi thế lớn trước trận thi đấu lượt về trên sân nhà Mỹ Đình sau 4 ngày (06/12)…

> Kết quả bóng đá bán kết AFF Cup:  Malaysia 0-0 Thái Lan trận đấu lượt về diễn ra ngày 05/12.

Hai cái tên đáng chú ý nhất là cặp tiền đạo ” song Đức ” với mỗi người ghi 1 bàn thắng giúp đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng.

Trước trận đấu diễn ra đội tuyển Việt Nam đã được nhiều lời cảnh báo sẽ gặp khó khăn từ đối thủ. Cho dù đã mất một số cầu thủ quan trọng, nhưng  Philippines vẫn tỏa ra là đối thủ mạnh khi có trong tay đội hình rất nhiều cầu thủ nhập tịch. Với thể lực và thể hình vượt trội so với các cầu thủ Việt Nam.

Khi gặp Thái Lan ở vòng bảng, tuyển Philippines đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đội bóng chùa tháp. Tuy vậy, khi đối đầu với tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo, đội chủ nhà đã gặp nhiều bế tắc khi triển khai bóng. Với sự linh hoạt về chiến thuật HLV người hàn quốc đã tạo ra thế trận phòng ngự phản công vô cùng hiệu quả.

Trong chiến thuật này, vị trí tiền đạo được chú trọng nhất với vị trí của tiền đạo kỳ cựu Anh Đức. Vốn là mẫu tiền đạo hiện đại, có khả năng tì đè tốt, Anh Đức cho thấy sự hiệu quả trong thi đấu. Trong khi đó, Văn Đức lại tỏa ra là một tiền đạo linh hoạt với khả năng di chuyển và hiệu quả trong cằm bóng.

Minh chứng là với 2 bàn thắng được ghi bởi cặp tiền đạo Anh Đức và Văn Đức. Với bàn thắng của Anh Đức cho thấy khả năng quan sát và nhạy bén trong dứt điểm. Với bàn thắng của Văn Đức cho thấy sự khôn khoan khi phá bẫy việt vị và dứt điểm qua háng thủ môn.

Không chỉ ghi bàn, mà bộ đôi tiền đạo còn thi đấu lăn xả trong các tình huống phòng ngự. Đây là điều thường thấy trong lối thi đấu của tất cả các tuyển thủ Việt Nam.

 Sức mạnh không chiến của Anh Đức khiến Philippines liên tục chơi xấu khiến tiền đạo này bị đau và phải rời sân sớm. Sau đó, Văn Đức cũng có dấu hiệu xuống sức vì chạy quá nhiều và phải nhường chỗ cho Công Phượng.
 
Ngoài “song Đức”, các tuyển thủ khác của Việt Nam cũng chơi tốt ở trận này là Văn Lâm, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Hùng Dũng và Quang Hải. 
Chấm điểm số cụ thể: Văn Lâm 7 – Duy Mạnh 6, Đình Trọng 6, Ngọc Hải 7 – Hùng Dũng 7, Đức Huy 7, Trọng Hoàng 7, Văn Hậu 7 – Quang Hải 8, Văn Đức 9, Anh Đức 9.
 
Dự bị: Đức Chinh 6, Công Phượng 7, Huy Hùng 6 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.